Để tạo lòng tin, Phú đưa ra thông tin gian dối có thể xin được việc làm cho mọi người vào các cơ quan nhà nước, đi học các trường đại học hoặc chuyển công tác để chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

  • Lừa xin việc, xin học – chiếm đoạt tiền tỷ

Chiều 22/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Ngọc Phú (SN 1978, trú tại phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2013, Phú quen biết với bà Nguyễn Thị Minh Hòa (SN 1958, trú cùng thị xã) và đưa ra thông tin gian dối là bản thân Phú có khả năng xin cho mọi người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, xin đi học và xin chuyển công tác. Vì tin tưởng Phú nên từ năm 2013 đến năm 2015, bà Hòa đã nhận hơn 1,6 tỷ đồng của 12 người quen để nhờ Phú xin việc hộ. Sau đó, bà Hoà đưa cho Phú hơn 1,5 tỷ đồng để lo lót xin việc.

“Nổ” xin việc làm, lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng -0
Đối tượng Phan Ngọc Phú bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền và đến hẹn, do không xin được việc nên bà Hòa đòi lại tiền thì được Phú trả lại 290 triệu đồng. Hơn 1,2 tỷ đồng còn lại Phú không trả nên bà Hòa đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Cơ quan điều tra đã mời Phú đến làm việc được 1 lần rồi sau đó Phú bỏ trốn khỏi địa phương. Sau quá trình củng cố đầy đủ chứng cứ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt Phú về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng không xác định được đối tượng đang ở đâu nên ngày 14/12/2023, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Đến ngày 20/12/2023, Phú đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  • Chém gió quen lãnh đạo, lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng Chém gió quen lãnh đạo, lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
  • Làm giả giấy tờ để lừa xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng Làm giả giấy tờ để lừa xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
  • Lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng Lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
Văn Thành

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win