Sáng 22.1, Thành ủy – HĐND – UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí bày tỏ ấn tượng về sự phát triển toàn diện của Hà Nội trong năm qua.

'Hà Nội có sự phát triển đáng tự hào, một phần do báo chí đồng hành'- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi gặp mặt

KHẮC HIẾU

Theo Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Hà Nội đã có những bước phát triển ngoạn mục, thể hiện ở các công trình, chỉ số và trong tình cảm của người dân.

“Là công dân Hà Nội, chúng tôi thấy thành phố mình đang sống ngày càng tươi đẹp hơn. Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa lớn, mà còn có nền kinh tế phát triển mạnh. Cách làm của Hà Nội là mô hình kiểu mẫu mà nhiều địa phương phải học tập. Báo chí sẽ đồng hành, đề cập các vấn đề của Hà Nội mang tính xây dựng để thủ đô ngày càng phát triển”, ông Minh nói.

Bày tỏ sự ấn tượng về số thu ngân sách và kết quả giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng thủ đô Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm khẳng định, bộ sẽ tiếp tục đồng hành với Hà Nội trong công tác thông tin, truyền thông cũng như hỗ trợ quản lý và phát triển báo chí thủ đô xứng tầm.

'Hà Nội có sự phát triển đáng tự hào, một phần do báo chí đồng hành'- Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

KHẮC HIẾU

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ về những chủ trương lớn mà thành phố đã triển khai thực hiện trong năm 2023, đặc biệt là tinh thần quyết liệt đổi mới, tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị.

Qua đó đã tạo chuyển biến mạnh trên các lĩnh vực, huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân, giải quyết được nhiều việc mới, việc khó, việc tồn đọng… được dư luận báo chí và nhân dân đánh giá cao.

'Hà Nội có sự phát triển đáng tự hào, một phần do báo chí đồng hành'- Ảnh 3.

Các lãnh đạo TP.Hà Nội và các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội chụp ảnh tại buổi gặp mặt

KHẮC HIẾU

Chia sẻ thêm một số kết quả cụ thể mà Hà Nội đạt được trong năm 2023, Bí thư Đinh Tiến Dũng cho biết, số thu ngân sách của thành phố là 410.000 tỉ đồng, chiếm 23% số thu cả nước; trong đó 94% là thu nội địa, tương đương với 381.000 tỉ đồng, cao nhất cả nước. Riêng thu nội địa của Hà Nội đóng góp 26% thu nội địa của cả nước.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Hà Nội đang đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; du lịch tiếp tục là điểm sáng. Thủ đô tiếp tục là điểm đến yên bình. Thành phố đang tích cực triển khai công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho người dân và đã chuẩn bị 1 triệu suất quà với mức cao hơn cả nước để tặng cho các gia đình chính sách, công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn…

“Những năm qua, Hà Nội có sự phát triển rất đáng tự hào. Kết quả đó ngoài sự nỗ lực, đoàn kết của nhân dân thủ đô, sự chỉ đạo của các cơ quan T.Ư còn có sự đóng góp, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí”, ông Dũng khẳng định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, năm 2024 Hà Nội xác định là năm tăng tốc, rất quan trọng trong nhiệm kỳ, với nhiều khó khăn thách thức. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, thành phố sẽ tập trung thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7.8.2023 về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị TP.Hà Nội.

Ông Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thủ đô phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước như chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “năm 2024 phải tốt hơn năm 2023”.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đại biểu, chúc các nhà báo một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win